Thăng Bình sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 04

Sáng ngày 14.10, Huyện ủy Thăng Bình tổ chức hội nghị chuyên đề sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU, ngày 03/5/2018 của Huyện ủy về phát triển đô thị trên địa bàn huyện Thăng Bình giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030

Các đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Hạt – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; Võ Văn Hùng – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đức Bình – Phó bí thư Huyện uỷ đồng chủ trì hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết 04 của Huyện ủy, UBND huyện Thăng Bình chọn thị trấn Hà Lam và xã Bình Minh để xây dựng đô thị.Theo đó, đối với thị trấn Hà Lam hiện đang triển khai đầu tư khu đô thị mới Trung tâm thị trấn Hà Lam (giai đoạn 1) tại khu vực phía Tây khu dân cư Lưu Minh; lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án Khu đô thị Đông Bắc Hà Lam. Ngoài ra, thị trấn đã đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường giao thông như: tuyến đường từ đường Lý Tự Trọng đi đến trường Thái Phiên; nâng cấp tuyến đường Nguyễn Thuật đoạn từ cầu Thăng Hoa đến kênh N20, đang thi công xây dựng từ nút kênh N20 đến Quốc lộ 14E, cơ bản hoàn thành đoạn từ Tiểu La đến Trần Phú; đang đầu tư xây dựng đường ĐH 21 đoạn từ Quốc lộ 14E đến cầu Suối Dốc; đang triển khai công tác GPMB, điều chỉnh dự án tuyến đường Lý Tự Trọng và đầu tư xây dựng tuyến điện chiếu sáng ở tuyến đường Nguyễn Thuật, Phan Tình, Duy Tân, khu công viên Nam Bàu Hà Kiều. Cạnh đó, còn cải tạo tiểu hoa viên khu dân cư Lưu Minh, xây dựng chợ Cây Cốc và thực hiện xong việc gắn số nhà tại các kiệt, hẻm của 25/26 tuyến đường trên địa bàn thị trấn.
Đối với xã Bình Minh, đã xây dựng cơ bản hoàn thành các tuyến đường giao thông huyết mạch trên địa bàn và hoàn thành nhiều tuyến điện chiếu sáng như: tuyến từ đường ĐT613 đến bến cá Tân An; từ Quốc lộ 14E (xã Bình Đào) đến đồn biên phòng cũ xã Bình Minh; từ chùa Tân Bình đến tổ 3 thôn Hà Bình. Cạnh đó, Bình Mình đã hoàn thành hồ sơ trình chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Tây Bình Minh, Đông Bình Minh.
     Qua 3 năm triển khai thực hiện, hạ tầng 2 đô thị trên địa bàn huyện Thăng Bình được đầu tư, chỉnh trang, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay, thị trấn Hà Lam cơ bản đạt chuẩn đô thị loại IV và xã Bình Minh cơ bản đạt chuẩn đô thị loại V.
     Huyện Thăng Bình phấn đấu đến năm 2025, thị trấn Hà Lam đạt đô thị loại IV theo Quyết định số 241/QĐ-TTg ngày 24/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030; hoàn thành hồ sơ trình cấp thẩm quyền công nhận Bình Minh là đô thị loại V trong năm 2021. Phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ phát triển đô thị toàn huyện Thăng Bình đạt 35% theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra.
(M.T- nguồn: http://thangbinh.gov.vn)

Tác giả: Xã Bình Minh