Giới thiệu chung

I. Vị trí địa lý:

Xã Bình Minh nằm ở phía đông huyện Thăng Bình, cách thị trấn Hà Lam khoảng 10 Km theo đường Quốc lộ 14E. Phía đông giáp biển, phía tây giáp xã Bình Đào, phía nam giáp xã Bình Hải, phía bắc giáp xã Bình Dương. Tổng diện tích tự nhiên 1.181,59 ha; trong đó đất sản xuất nông nghiệp (hoa màu) 41,45 ha; đất lâm nghiệp 632,21 ha; đất ở 134,19 ha; đất công trình cơ sở hạ tầng 124,77 ha; đất khác 248,97 ha. Tổng dân số tính đến năm 2023 là 2.302 hộ với 9559 nhân khẩu. Dân cư Bình Minh hiện nay có nguồn gốc là cư dân Việt chủ yếu ở các xứ Thanh Hóa, Nghệ An di cư vào và trải qua nhiều đời phát triển thành một cộng đồng đông đúc như hiện nay.

II. Điều kiện tự nhiên:

Đây là vùng đồi cát ven biển có địa hình chia làm 3 vùng: trảng và bàu ở phía tây, đồi dốc ở giữa và bãi cát ven biển nằm phía đông, có thêm phần rìa ngoài đê ngăn mặn là bờ biển với nhiều bãi cát bằng phẳng.

Khí hậu trong năm chia làm hai mùa chính đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng tám đến tháng giêng âm lịch, tương ứng với thời tiết lạnh, nhiệt độ trung bình 19-20C; mùa khô thường kéo dài từ tháng ba đến tháng bảy âm lịch, tương ứng với thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ trung bình 34-35°C, đỉnh điểm có khi lên đến 40 °C. Cuối mùa khô cũng xuất hiện những cơn mưa giông vào các buổi chiều trong tháng sáu, tháng bảy âm lịch.

III. Đặc điểm kinh tế - xã hội:

Ngư nghiệp là nghề chính của nhân dân Bình Minh. Với sản lượng đánh bắt hải sản hằng năm vào khoảng 10.000 tấn, đã mang lại giá trị kinh tế lớn, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế của nhân dân. Bên cạnh đó, các hoạt động du lịch, thương mại, dịch vụ phát triển mạnh mẽ đã tạo nên sự chuyển biển rõ rệt trong cơ cấu kinh tế tại địa phương.

 

Chính quyền điện tử

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào