Chi tiết tin

A+ | A | A-

Phiên chợ đặc biệt…

Những ngày này, biển Tân An, xã Bình Minh lại nhộn nhịp một phiên chợ vô cùng đặc biệt. Gọi là đặc biệt vì phiên chợ này không có tên, mới xuất hiện tầm khoảng nửa tháng nay, mặt hàng chỉ duy nhất một loại đặc sản mang thương hiệu của Bình Minh đó là “Mực nháy”, thêm cái đặc biệt nữa là chợ chỉ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ (bắt đầu từ tám giờ tối).

   Từ tầm khoảng tháng tư, tháng năm dương lịch là vào vụ mùa mực nháy. Mực nháy là loại mực cơm xuất hiện gần bờ, chỉ vỏn vẹn mấy tháng trong năm, nên việc khai thác thường do các ngư dân dùng thuyền thúng để câu trực tiếp bằng tay, hoặc thắp điện để đánh lưới bằng ghe chụp mực quy mô nhỏ. Những con mực trong suốt vừa được vớt lên khỏi mặt nước óng ánh như những viên pha lê trông vô cùng bắt mắt. 

Ảnh: Mực nháy vừa mới vớt lên trong suốt vô cùng đẹp mắt.

 

Khác với nhiều loại mực, mực nháy mang một nét đặc trưng riêng của hải sản gần bờ, ngon, ngọt và giòn hơn rất nhiều, đặc biệt khi ăn sống lại càng ngon. Sản lượng mực nháy không nhiều, thường thì được đánh bắt từ 8h tối đến sáng hôm sau, và đánh bắt vào là được tiêu thụ ngay nên giữ được độ tươi, ngon, ngọt rất đặc trưng. Giá loại mực này giao động từ 200.000đ đến 250.000đ/ký. 

Ảnh: Khung cảnh mua bán nhộn nhịp của biển về đêm.

 

     Những năm trở lại đây, mực nháy rất được lòng thực khách, ngày càng có rất nhiều người tìm về Bình Minh chỉ đơn giản muốn được một lần thưởng thức mực nháy, có lẻ phiên chợ đêm đặc biệt này đã được ra đời từ đó. Người bán, người mua nói cười rôm rả, tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp, phấn khởi. Thực khách có thể được thưởng thức ngay tại biển bằng nhiều món như: mực nháy hấp chấm mắm gừng, sasimi mực nháy, mực nháy bơi mắm…

     Nếu mọi người còn băn khoăn chưa tìm được địa điểm để du lịch cùng gia đình trong kỳ nghĩ lễ dài này, thì hãy thử một lần về với Bình Minh, về với biển đêm kỳ ảo và lung linh, về với làn gió biển mát rượi để cùng nhau trải nghiệm phiên chợ đêm đặc biệt, để quây quần thưởng thức món quà biển tuyệt vời, để hoà mình vào thiên nhiên và nạp đầy năng lượng cho hành trình mới. Tôi chắc rằng, mọi thứ sẽ hơn bạn kỳ vọng. 

Tác giả: Hồng Đào

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính quyền điện tử

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào