A+ | A | A-

TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NGƯ DÂN CHẤP HÀNH NGHIÊM CÁC QUY ĐỊNH VỀ KHAI THÁC THỦY SẢN TRÊN BIỂN, KHÔNG VI PHẠM CÁC QUY ĐỊNH VỀ IUU

Chiều ngày 29/12, tại trụ sở UBND xã Bình Minh, UBND huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản trên biển, không vi phạm các quy định về IUU.

Về dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Phan Văn Thí – Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Văn Húy – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình; đại diện các phòng, ban của Huyện, lãnh đạo các xã Bình Dương, Bình Minh, Bình Hải, Bình Nam; Ban Chỉ huy, cán bộ các đội công tác đồn Biên phòng Bình Minh cùng với 111 chủ tàu cá thuộc 4 xã biển trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã tuyên truyền cho chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân nắm rõ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các văn bản có liên quan đến vấn đề IUU; góp phần nâng cao nhân thức để chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân không vi phạm các quy định về khai thác thủy sản trên biển, mà trọng tâm là không khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài, góp phần chung tay tháo gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC); duy trì nguồn lợi thuỷ sản và hệ sinh thái thuỷ sinh, đảm bảo nghề cá phát triển hiệu quả, an toàn, bền vững. Bảo đảm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của BĐBP.

111 chủ tàu cá đã ký cam kết thực hiện việc chấp hành các quy định về khai thác thủy sản trên biển, không vi phạm các quy định về IUU.

Trong chương trình, hội nghị đã trao tặng 100 phao bao gồm áo phao và phao bè cho các tàu.

Tác giả: Hồng Đào